Cộng đồng DN góp từng thùng mì, ký gạo chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng chống dịch, thời gian qua nhiều cá nhân, doanh nghiệp (DN) ở TP.Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ kinh phí, vật tư thiết yếu, thực phẩm… cho bà con nghèo, gia đình bị ảnh hưởng và tuyến đầu để phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Mã Bình – Giám đốc Công ty TNHH MTV Mã Bình (TP.Đà Nẵng) chia sẻ: “Những ngày qua thật sự là những ngày rất khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay cùng chống dịch, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều trang thiết bị, thực phẩm cho các bệnh viện, điểm chốt chặn kiểm tra y tế, khu cách ly tập trung, bà con bị ảnh hưởng Covid-19, để góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch”.

Cộng đồng doanh nghiệp ở TP.Đà Nẵng chung tay, góp sức phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Bình, đến nay nhóm đã thực hiện hàng chục chuyến thiện nguyện về với các bệnh viện và bà con nông dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó đã tặng nhiều trang thiết bị y tế và tiền mặt cho các bệnh viện để phòng, chống dịch như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, các nhu yếu phẩm cho các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện 199, Bệnh viên Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam…

Ngoài ra, nhóm thiện nguyện đã tặng hàng trăm phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm… cho hàng trăm hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Đại Lộc, Thăng Bình, Điện Bàn… (Quảng Nam).

Nhóm thiện nguyện của anh Mã Bình đã đến thăm và trao quà cho Bệnh viên Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

“Toàn bộ số tiền, giá trị hàng hóa gần 500 triệu đồng được sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân. Trong đó, chủ yếu là Công ty TNHH MTV Mã Bình; Công ty TNHH Sự kiện và truyền thông Thanh Niên, Công ty thảo dược quốc tế Zini Legend Boss…. và nhóm cộng đồng người dùng điện thoại Bphone…”, anh Bình chia sẻ.

Thời gian qua nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực hỗ trợ kinh phí, vật tư thiết yếu, thực phẩm… cho bà con nghèo, gia đình bị ảnh hưởng và tuyến đầu để phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận trước tấm lòng cao đẹp của nhóm thiện nguyện anh Mã Bình, ông Tô Mười – Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cho biết: “Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm. Những tấm lòng vàng đã giúp thêm sức lực cho bệnh viện chúng tôi thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều trị chăm sóc bệnh nhân”.

Những tấm lòng vàng đã đến với các đơn vị tuyến đầu và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

 

Trao quà cho các điểm chốt chặn trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

“Được sự quan tâm hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Mã Bình; Công ty TNHH Sự kiện và truyền thông Thanh Niên và các nhà hảo tâm chúng tôi hết sức cảm động, sự động viên của quý công ty đã tiếp thêm năng lượng cho bà con nhân dân xã Bình Giang (Thăng Bình, Quảng Nam), những tấm lòng hảo tâm của quý công ty đã khích lệ, động viên cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tốt hơn. Qua đây, tôi cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ chung tay, góp sức cho các địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn này…”. – Đại diện xã Bình Giang nói..

Những phần quà đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho các địa phương phòng chống dịch

Còn chị Nguyễn Thị Thanh (trú ở xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng), người được nhận hỗ trợ quà từ nhóm thiện nguyên anh Mã Bình chia sẻ: “Đã gần một tháng qua tôi không đi làm được, cuộc sống khá khó khăn, được sự hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện anh Mã Bình tôi rất biết ơn. Những phần quà này đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho tôi và những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn…”

Đích thân anh Mã Bình – Giám đốc Công ty TNHH MTV Mã Bình mang từng bao gạo, thùng mì tôm đến tận các gia đình khó khăn để trao tặng.

 

Những phần quà đầy yêu thương của nhóm thiện nguyện đã đến với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Cuộc chiến phòng chống dịch còn dài, vì vậy để góp phần cùng chung tay phòng chống dịch, chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động thêm doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho bà con, nhất là bà con nông dân ở các vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng góp nhiều hơn nữa để cùng chung tay phòng chống dịch”, đại diện cho các doanh nghiệp, anh Mã Bình cho hay.

Nguồn: etime.danviet.vn

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan